ReadyPlanet.com
dot dot
dot
dot
การเลือกชุดสูท ของคนเจ้าเนื้อ article

                                          
      

           สูทที่ดี คือต้องเสริมจุดเด่น และลบจุดด้อย แต่ละคนก็จะมีรูปร่างที่แตกต่างกันออกไป การใส่สูทให้สวย ต้องมีความสูงที่พอเหมาะ แต่เมื่อความสูงไม่อำนวย แล้วยังเจ้าเนื้ออีกต่างหาก ก็ไม่ใช่ว่า ห้ามใส่สูท แต่ควรเลือกสวมสูทที่สั่งตัดเป็นพิเศษที่ช่วยแก้ไขรูปร่างแล้วเท่านั้น

         ทำความรู้จักรูปร่าง
         รูปร่างของคนเราเปรียบเสมือนกล่องสี่เหลี่ยม ผู้ชายที่หุ่นดีเปรียบเป็นกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้าทรงสูง ผู้ชายเจ้าเนื้อเปรียบได้กับกล่องสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่มีทั้งสี่ด้านเท่ากันหมด นั่นก็คือมีเนื้อด้านข้างเยอะเกินไป ก่อนที่เราจะตัดสูท เราต้องทำความเข้าใจกับรูปร่างของเราก่อน ว่าควรจะเปิดปิดส่วนใดบ้าง
         1.  เจ้าเนื้อแบบมีพุง และไหล่เล็ก คนที่เจ้าเนื้อ ไม่ควรใส่สูทเสริมฟองน้ำหนาหรือกว้างกว่าไหล่ตัวเองเด็ดขาด ยกเว้นคนมีพุงแต่ไม่มีไหล่แบบเดียว ที่สามารถใช้ฟองน้ำเสริมช่วงไหล่ได้ เพื่อปรับสรีระให้เข้ารูปมากขึ้น
         2.  เจ้าเนื้อและคอสั้น ส่วนใหญ่รูปหน้าจะกว้าง ควรเลือกสวมเชิ้ตคอแหลมเพื่อช่วยให้รูปหน้าดูเรียวยาวขึ้น เพราะถ้าเลือกคอปกเล็ก จะดูเหมือนใส่เสื้อผิดส่วนและทำให้หน้าดูใหญ่ยิ่งขึ้น 
         3.  เจ้าเนื้อแบบตัวเตี้ย  ถ้าแขนขาไม่ใหญ่มาก ต้องใส่สูททรงฟิต ช่วงแขนเล็ก ห้ามใส่สูทแขนโคร่งเด็ดขาด เพราะจะทำให้ดูตันไปทั้งตัว หรือหากไม่เจ้าเนื้อมาก แต่ตัวเล็ก ควรมองหาสูทแบบกระดุมแถวเดียว ปกกว้าง ติดกระดุมให้ต่ำหน่อย เพื่อให้ช่วงตัวดูยาวขึ้นได้
         4.  เจ้าเนื้อทั้งตัว แขนและขาใหญ่ ตัวสูทไม่ควรเสริมฟองน้ำ และห้ามใส่สูทแขนโคร่ง ส่วนกางเกง ก็ต้องเป็นกางเกงเก็บต้นขา ปลายขากว้างเล็กน้อย จะทำให้คุณดูสูงโปร่งขึ้น แนะนำให้ใส่สูทสีขาวกับกางเกงสีดำ จะช่วยให้ดูสูงโปร่งขึ้นได้เหมือนกัน
 

         เคล็ดลับสูทสวยของคนเจ้าเนื้อ
         การใส่สูทที่ถูกต้อง เวลายืนตรง ต้องเห็นส่วนเว้าตั้งแต่ใต้รักแร้จนถึงเอว แต่ถ้าอยากสบายตัว เลือกสูทหลวมๆใส่ก็ได้ แต่ใส่แล้วตัวใหญ่ ก็อย่าว่ากัน เพราะเมื่อไหร่ที่ส่วนเว้าใต้รักแร้หายไป เมื่อนั้น คุณจะดูอ้วนทันที
        คนเจ้าเนื้อไม่ควรใส่สูทกระดุม 3 หรือ 4 เม็ด เพราะทำให้คุณดูตัน ทางที่ดีควรใส่สูทกระดุมเม็ดเดียว หรืออย่างมากแค่ 2 เม็ด ยกเว้นเจ้าบ่าวเจ้าเนื้อที่มีรูปร่างแบบที่เรียกว่า อกไก่ คือ เอวสูง ตัวสั้น ต้องใส่กระดุมเม็ดเดียว ที่ไม่ควรใส่กระดุมเกิน 2 เม็ด เพื่อช่วยให้ช่วงคอ ดูลึกมากที่สุด เพื่อช่วยให้ลำตัวดูยาวขึ้นนั่นเอง
        เคล็ดลับของการใส่สูทให้หล่อของคนเจ้าเนื้ออีกอย่างคือ ส่วนไหนที่เล็ก โชว์ไปเลย อย่างแขนเล็กต้องใส่สูทแขนพอดี ขาเล็ก ใส่กางเกงลีบหน่อยก็ได้
        ความยาวสูทของคนเจ้าเนื้อและเตี้ย ไม่ควรยาวลงมาคลุมสะโพก เพราะจะทำให้ดูเตี้ยกว่าเดิม ที่ถูกต้อง ควรใส่สูทความยาวเหนือสะโพกเล็กน้อย จะช่วยให้ขาดูยาวขึ้น
        หากเป็นคนสะโพกใหญ่ ข้างหลังไม่ควรผ่ามากจนเกินไป เพราะมันทำให้สะโพกดูใหญ่ ควรผ่ากลางเพียงเล็กน้อยก็พอแล้ว
  

        กางเกงที่เหมาะสำหรับคนเจ้าเนื้อ
        เรื่องสำคัญรองจากสูทก็คือกางเกง ถ้ารูปร่างของคุณเป็นคนตัวสั้น แต่ขายาว ควรเลือกกางเกงเป้าสั้นเพื่อแบ่งส่วนของด้านบนและด้านล่างให้เท่ากัน นอกจากนั้น ต้องดูด้วยว่าสะโพกและต้นขาใหญ่ไหม ถ้าใช่ ก็ไม่ควรใส่กางเกงทรงลีบมาก
        สำหรับคนมีพุง ควรใส่กางเกงใต้พุง ไม่มีจีบ แต่ถ้าอยากใส่กางเกงพอดีพุง ต้องเลือกกางเกงแบบมีจีบ เพื่อให้จีบพรางพุง แต่ต้องระวัง เพราะการใส่กางเกงมีจีบจะทำให้สะโพกดูใหญ่ขึ้นได้
     

ข้อมูลจาก นิตยสาร WE เดือนสิงหาคม 2007 คุณอดิศักดิ์  โรจน์ศิริพันธ์
รู้จริงเรื่องสูท

วิธีเลือกสูทให้คุ้มค่า article
การเลือกชุดสูทสำหรับสาวยุคใหม่ article
สูทสำหรับเจ้าบ่าว
การเลือกรองเท้าให้เข้ากับชุดสูทตัวเก่งของคุณ article
รวมเทคนิคการผูกไทด์แบบต่างๆ articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
Joy Collection
ที่อยู่ : เลขที่ 35/75 ซอย วัฒนวงศ์ ถนนราชปรารภ
แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. 10400
ติดต่อคุณสรเชฎฐ์ : มือถือ 085-1004090,085-8182955 เบอร์โทร 02-2534257
อีเมล : joycollection@hotmail.com
เว็บไซต์ : www.joycollection.net