ReadyPlanet.com
dot dot
dot
dot
การเลือกชุดสูทสำหรับสาวยุคใหม่ article

                 

     การเลือกชุดสูทสำหรับสาวยุคใหม่ ที่กระฉับกระเฉงและมีความสามารถเช่นคุณ มีวิธีการเลือกที่ไม่ยากเลย นอกจากจะดูที่เนื้อผ้าและดีไซน์การเย็บ ที่เราชอบแล้ว การเลือกสูทให้เหมาะกับรูปร่าง ก็เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเลยเช่นกัน
     สาวทรงตรง คือรูปร่างจะตรงๆ ไม่มีส่วนเว้า ส่วนโค้งมากนัก ควรสวมสูททรงตรงหลวม ใช้เนื้อผ้าแน่น ค่อนข้างแข็ง ลายเสื้อผ้าควรเป็นแบบยาวลงมา กางเกงที่ใส่ ไม่ควรใส่ขาบาน เพราะจะทำให้รูปร่างคุณดูตรงมากยิ่งขึ้น
     สาวทรงโค้ง มีเอวคอดอย่างเห็นได้ชัด มีสะโพก ไหล่เล็ก รูปร่างมีความเป็นผู้หญิงมากๆ สาวทรงนี้ควรสวมสูทแบบเข้ารูป เลือกผ้าที่เบาและบางกว่าแบบแรก ดีไซน์ของผ้าควรมีความพริ้วไหวเข้ากับสรีระของร่างกาย
     สาวทรงตรงผสมโค้ง ช่วงบนจะดูตรงและกว้าง แต่มีหน้าอก มีสะโพก เป็นรูปร่างที่ผสมกันระหว่างทรงตรงและทรงโค้ง ควรใส่สูททรงหลวม ที่ไม่เข้ารูปมากนัก ใช้เนื้อผ้าที่พลิ้วไหวทิ้งตัวได้
     สาวเอวสั้น วิธีดูว่าเอวเราสั้นหรือยาว ให้คุณส่องกระจกดู ยืนขาตรง ปล่อยแขนไว้ข้างลำตัว จากนั้นให้คุณงอข้อศอกขึ้นให้ตั้งฉาก 90 องศา แล้วสังเกตดูว่าข้อศอกคุณอยู่เหนือเอวไหม ถ้าข้อศอกอยู่เหนือเอวแสดงว่าคุณเอวยาว ถ้าข้อศอกอยู่ใต้เอว แสดงว่าคุณเอวสั้น หากคุณเป็นคนเอวสั้น ควรหาสูทตัวยาวๆ แล้วเลือกผ้าลายทางตรง  เพื่อให้ช่วงลำตัวดูสมดุลย์ขึ้น และเลือกกางเกงทรงขาเล็กแคบหรือกระโปรงสั้นๆจะเข้ากันมาก
     สาวเอวยาว เหมาะกับสูทตัวสั้น ควบคู่กับชิ้นล่างที่เป็นลายทางแนวตั้ง ขอบเอวเลือกขอบใหญ่หน่อย หรือเป็นพวกเอวสูงก็เหมาะ
     สาวช่วงบนเล็ก ช่วงล่างใหญ่ อาจใช้สูทช่วยให้เบี่ยงเบนความสนใจมาไว้ช่วงบนได้ โดยเลือกสูทมีลวดลาย เช่นผ้าลายทางลง หรือใช้เครื่องประดับช่วย การสวมสูทตัวสั้น หรือเข้ารูปนิดๆ ก็พอช่วยได้เหมือนกัน
     สาวช่วงบนใหญ่ ช่วงล่างเล็ก สูทควรเลือกหลวมๆนิดนึง ไม่ควรใส่ตัวเล็กไป จุดสำคัญควรโชว์เรียวขาที่สวยงามเพื่อเบี่ยงเบนสายตา โดยการสวมกางเกงขาแคบ ให้เข้ากับเรียวขา เท่านี้ คุณก็สามสารถดูดีได้
    
หลังจากที่เราได้รู้จักรูปร่างของตัวเราเองแล้ว ว่าควรใส่เสื้อสูทแบบไหน ต่อไป เราจะพาคุณไปดูสีเสื้อสูทกัน ว่าสีไหนที่เหมาะกับสไตล์เก๋ๆแบบคุณ
     สูทสีเบจ เหมาะกับสาวที่มีรูปร่างสูงโปร่ง ซึ่งสามารถสวมชุดนี้ได้อย่างลงตัว
     สูทสีดำ หากคุณแต่งสูทสีดำ กระโปรงสีดำ เสื้อยืดตัวในสีดำ ลองหาผ้าพันคอสีดำผสมแดงเข้ามาด้วย จะทำให้ชุดสีดำคุณดูน่าสนใจมากขึ้น ไม่ควรใส่ผ้าพันคอถ้าเสื้อข้างในเป็นเสื้อเชิ้ตเพราะมันจะดูเกะกะ จริงๆแล้วสูทสีดำสามารถเข้ากับเสื้อตัวในได้หลากสี หากอยากได้มาดสาวมั่น เท่ห์ๆ ลองหาเสื้อตัวในสีเทา เครื่องประดับเงิน จะช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้เราได้
    สูทสีเทา สูทสีเทานี้ สามารถจับคู่ได้กับสีต่างๆเช่นเดียวกัน ทั้งเชิ้ตขาว  เชิ้ตดำ  เชิ้ตสีพาสเทล  ชมพูเหยาะขาว  สีม่วงลาเวนเดอร์ หรือจะสวมกับเสื้อแดงกำๆก็ได้  สูทสามสีนี้ควรมีติดบ้านไว้เป็นอย่างยิ่ง
รู้จริงเรื่องสูท

วิธีเลือกสูทให้คุ้มค่า article
สูทสำหรับเจ้าบ่าว
การเลือกรองเท้าให้เข้ากับชุดสูทตัวเก่งของคุณ article
การเลือกชุดสูท ของคนเจ้าเนื้อ article
รวมเทคนิคการผูกไทด์แบบต่างๆ articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
Joy Collection
ที่อยู่ : เลขที่ 35/75 ซอย วัฒนวงศ์ ถนนราชปรารภ
แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. 10400
ติดต่อคุณสรเชฎฐ์ : มือถือ 085-1004090,085-8182955 เบอร์โทร 02-2534257
อีเมล : joycollection@hotmail.com
เว็บไซต์ : www.joycollection.net